Tài năng piano Nguyễn Việt Trung về diễn 'Đêm nhạc Rachmaninov'

TRUNG TÂM ÂM NHẠC ÁNH TRĂNG MUSIC
Tài năng piano Nguyễn Việt Trung về diễn 'Đêm nhạc Rachmaninov'
Ngày đăng: 3 năm trước

 

Rachmaninov là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano bậc thầy, nhạc trưởng lừng lẫy người Nga, một trong những đại diện nổi bật nhất của thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Đến nay, những tác phẩm viết cho piano của ông vẫn có sức hấp dẫn riêng biệt, được yêu mến và biểu diễn thường xuyên khắp nơi trên thế giới; nhưng các tác phẩm này cũng là thách thức về thể hiện đối với cả những pianist chuyên nghiệp nhất.

Tài năng piano Nguyễn Việt Trung về diễn 'Đêm nhạc Rachmaninov' - Ảnh 1.

Nghệ sĩ piano Nguyễn Việt Trung

HBSO

Đêm nhạc Rachmaninov sẽ giới thiệu 2 tác phẩm nổi tiếng của Rachmaninov: Bản Rhapsody trên chủ đề của Paganini cho piano và dàn nhạc (được viết vào năm 1934 dựa trên chủ đề âm nhạc trong bản Caprice số 24 của Paganini, kể về câu chuyện Paganini, cuộc đối đầu của Paganini với quỷ dữ và bi kịch tình yêu với một người phụ nữ) và Giao hưởng số 2 cung mi thứ (tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của Rachmaninov với 4 chương gắn kết với 4 mùa trong năm, mang tinh thần của thời kỳ lãng mạn, những nỗi nhớ da diết, những ước mơ mãnh liệt, những niềm tin tươi sáng của tuổi trẻ và cả những linh cảm huyền ảo về bi kịch của nước Nga).

Biểu diễn piano trong chương trình là nghệ sĩ Nguyễn Việt Trung - gương mặt trẻ xuất sắc về từ Ba Lan, người đã làm "bùng nổ" sân khấu trong đêm nhạc Chopin tại Nhà hát TP.HCM hồi tháng 11.2022.

Nguyễn Việt Trung được đào tạo tại Học viện Âm nhạc Bydgoszcz, Ba Lan và là một trong những học trò ưu tú của nghệ sĩ piano lừng danh Đặng Thái Sơn. Anh từng chiến thắng cuộc thi Chopin Interpretations of the Young lần thứ 17 tại Konin-Żychlin (2021) và vào chung kết cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin tại Warsaw, Ba Lan năm 2021 (hơn 40 năm sau giải nhất của NSND Đặng Thái Sơn, VN mới có thêm một nghệ sĩ vào chung kết cuộc thi piano danh giá này). Đêm nhạc được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng - NSƯT Trần Vương Thạch.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline